088-0882134
Hot Line ครบทุกเรื่องเครื่องช่วยฟัง
9.00 - 21.00 น. ทุกวัน
 
Hearing aid


เครื่องช่วยฟัง

รูปแบบ ในปัจจุบันรูปแบบของเครื่องช่วยฟังสามารถแบ่งได้ตามรูปแบบ ดังนี้

เกี่ยวหลังหู (Behind The Ear, BTE) มีขนาดปานกลางถึงใหญ่ เหมาะกับผู้ที่สูญเสียการได้ยินระดับปานกลางถึงมาก

Open Fitting มีลักษณะคล้ายแบบเกี่ยวหลังหู (BTE) แต่มีขนาดเล็กกว่าเหมาะสำหรับผู้สูญเสียการได้ยินน้อยถึงปานกลาง ข้อดีคือช่วยลดเสียงก้องได้

Receiver In the Canal (RIC) ใช้เกี่ยวหลังหูเช่นกัน แต่ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก ส่วนลำโพง (Receiver) จะอยู่ในบริเวณช่องหู สามารถเลือกขนาดของลำโพงได้ เหมาะสำหรับการสูญเสียการได้ยินในทุกระดับ

แบบในช่องหู (In The Ear) เป็นแบบสั่งทำขึ้นเฉพาะตัว เวลาใช้ต้องสอดเข้าไปในช่องหู โดยทั่วไปมี 3 ขนาดคือ In The Ear,ITE (ใหญ่) In The Canal,ITC (กลาง) และ Completely In the Canal, CIC (เล็ก) เหมาะสำหรับการสูญเสียการได้ยินเล็กน้อยถึงมาก

แบบกล่อง (Pocket Type) ตัวกล่องจะพกอยู่ที่กระเป๋าเสื้อหรือกางเกง และตัวลำโพง (Receiver) จะอยู่ในช่องหูโดยมีสายไฟเป็นตัวเชื่อมระหว่างลำโพงและตัวกล่อง ข้อดีคือราคาประหยัด เหมาะสำหรับผู้ที่มีการสูญเสียการได้ยินปานกลางถึงมาก

Pure

เครื่องช่วยฟัง Receiver-In-Canal (RIC) ขนาดเล็กที่ถูกออกแบบ มาให้ลำโพงอยู่ในช่องหู คือแยกต่างหากจากตัวเครื่อง ทำให้สามารถเลือกเปลี่ยนลำโพงให้เหมาะสมกับระดับการเสื่อมของหูที่ครอบคลุม ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นถึงรุนแรงได้ โดยไม่ต้องเปลี่ยนตัวเครื่องช่วยฟังใหม่ ด้วยคุณภาพเสียงที่คมชัดเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วยระบบจับทิศทางเสียงที่เลียนแบบการทำงานเสมือนหูมนุษย์ทำให้สามารถ แยกทิศทางเสียงได้ดีมากขึ้น และมีระบบกันน้ำ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องช่วยฟังที่ให้ประสิทธิภาพในการฟังได้ดี เยี่ยมในทุกๆ สถานการณ์


MOTION

เครื่องช่วยฟังรุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับทุกระดับการ ได้ยินตั้งแต่เริ่มตั้นถึงรุงแรง มี 2 ไมโครโฟน ที่ปรับทิศทางการรับเสียงได้อัตโนมัติ พร้อมด้วยระบบจัดการกับเสียงรบกวนและระบบจับเสียงสนทนาในขณะอยู่ในที่ที่มี เสียงจอแจ สามารถตัดเสียงหวีด(feedback) ได้อัตโนมัติ ตัวเครื่องเคลือบสารกันเหงื่อและความชื้นเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่อง ให้ยาวนานขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีระดับการเสื่อมของหูที่หลากหลายและต้องการปรับเสียงให้ เหมาะสมกับแต่ ละสถานการณ์ ซึ่งสามารถปรับผ่านรีโมทหรือที่ตัวเครื่องได้โดยตรง

หมายเหตุ: สามารถใช้ได้กับ Tek,Pro-pocket remote control

Silk

เครื่องช่วยฟังในช่องหูขนาดเล็ก

TEK

เป็นอุปกรณ์เชื่อมสัญญาณ wireless ระหว่างเครื่องช่วยฟังกับโทรศัพท์มือถือ ,ทีวี,เครื่องเสียง ,เครื่องเล่น MP3 ผ่านระบบBluetooth เพื่อให้คุณใช้งานเครื่องช่วยฟัง ได้อย่างสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น สามารถกดรับสายเรียกเข้าที่ Tek ได้โดยตรงและคุยกับคู่สนทนาผ่านเครื่องช่วยฟังได้ทันที โดยไม่ต้องนำโทรศัพท์มาแนบที่หู

CHARGER

เป็นอุปกรณ์สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง และใช้ดูดความชื้นไปในตัวขณะชาร์จ ช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อย ๆ และยังสามารถใช้สลับกับแบตเตอรี่ชนิดปกติที่ไม่สามารถชาร์จได้ด้วย

PRO-POCKET AND E-PEN

เป็นรีโมทคอนโทรล ใช้สำหรับควบคุมระดับเสียง ปรับ- ดังเบาได้ตามต้องการ และใช้ปรับเปลี่ยนโปรแกรมให้เหมาะสมกับสภาวะแวดล้อม ขณะใช้งานเครื่องช่วยฟัง รวมทั้งเป้น สวิตซ์เปิด ปิดเครื่องช่วยฟังได้ด้วย

E-PEN

ลักษณะการใช้งานเหมือน Pro pocket แต่มาในรูปแบบของปากกาเพื่อเพิ่มประโยชน์การใช้งานและมีขนาดเล็ก กะทัดรัดสะดวกต่อการพกพา